Màng PE nhà kính là sản phẩm được làm từ màng PE bảo vệ bề mặt, có phủ lớp chống tia cực tím, khổ 6m chuyên lợp trên mái các nhà kính trong nông nghiệp để trồng rau sạch, trồng nấm, trồng hoa lan… giúp tăng năng suất, tăng hiệu quả.

Màng PE lợp nhà kính phủ nông nghiệp khổ 6m có độ dày đồng đều, độ đàn hồi tốt, khổ lớn, chống thấm nước, chống bụi, chống côn trùng và các đặc tính khác. Hiện nay các loại màng phủ trên mái nhà kính được sử dụng chủ yếu ở Việt Nam là màng nilon có độ dày từ 120 – 150 micron phù hợp với điều kiện khí hậu, thời tiết của Việt Nam.

mang pe lop nha kinh

1. Ưu điểm và ứng dụng màng PE lợp nhà kính khổ 6m

 • Việc sử dụng màng lợp cho nhà kính giúp tạo môi trường tốt cho cây trồng về mọi mặt. Chẳng hạn như kiểm soát nhiệt độ, ánh sáng mặt trời, độ ẩm. Ngoài ra còn chống bụi bẩn từ bên ngoài và chống côn trùng gây hại. Bảo vệ cây trồng sinh học khỏi thời tiết khắc nghiệt.
 • Các loại hoa, rau sạch, quả trồng trong nhà kính công nghệ cao cho năng suất cao hơn, chất lượng cao hơn, mẫu mã sản phẩm thẩm mỹ hơn.
 • Tránh sự xâm nhập của các loại nấm mốc ngoại lai và côn trùng gây bệnh đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu.
 • Ngoài ra màng nhà kính còn được sử dụng cho mái che của các trang trại chăn nuôi. Điển hình như chăn nuôi heo trong nhà kính hay nuôi tôm giống trong nhà kính.

2. Đặc điểm của màng PE làm nhà kính khổ 6m phủ nông nghiệp

mang pe nha kinh

2.1 Truyền sáng tốt

Loại màng lợp nhà kính này có đặc tính trong suốt với ánh sáng. Do vậy, tỷ lệ ánh sáng truyền qua màng lợp nhà kính đảm bảo cho quá trình quang hợp của cây trồng. Ánh sáng được truyền trong dải quang phổ từ 400nm-700nm. Đây là dải quang phổ tốt nhất trong thời kỳ quang hợp của cây trồng. Đồng thời nó cũng giúp tăng cường kiểm soát sâu bệnh và côn trùng, cải thiện chất lượng và số lượng cây trồng, cải thiện màu sắc của cây trồng.

2.2 Ánh sáng khuếch tán tốt

Ánh sáng đi vào nhà kính qua nhựa PE khổ 6m có thể phải thay đổi hướng, cho phép cây cối được chiếu sáng từ mọi hướng. Đặc tính khuếch tán ánh sáng của màng PE cải thiện hiệu quả quang hợp bằng cách tăng cường sự phân tán ánh sáng.

2.2 Hỗ trợ chống côn trùng, virus

ung dung mang lop nha kinh
Màng PE khổ 6m phủ nông nghiệp.

Màng lợp mái nhà kính có chứa tia hồng ngoại làm chậm quá trình thất thoát nhiệt từ các tia có bước sóng dài vào buổi chiều và tối. Tính năng này giúp chống lại các loại côn trùng, vi rút gây bệnh và tạo sự ổn định cho màng. Do đó, đã giảm đáng kể việc sử dụng thuốc diệt nấm và thuốc trừ sâu.

2.3 Cách nhiệt

Nhựa PE được phủ lớp ngăn tia cực tím xâm nhập vào mái lợp nhà kính nên có khả năng cách nhiệt rõ rệt, giúp tiết kiệm đáng kể chi phí sưởi ấm nhà kính.

2.4 Chống đọng nước và nhỏ giọt nước

Khi nhiệt độ giảm vào buổi sáng, những giọt nước nhỏ sẽ hình thành trên bề mặt bên trong của màng nhà kính và nhỏ xuống cây trồng, gây hại cho cây trồng và tăng độ ẩm cho cây trồng. Độ ẩm cao trong nhà kính tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của các loại bệnh sâu lá, do đó làm tăng việc sử dụng thuốc trừ sâu.

Sử dụng màng lợp mái cho nhà kính sẽ giúp công trình chống đọng sương. Giảm thiểu sự hình thành sương giá trong nhà kính, do đó ngăn ngừa mất nước và các bệnh trên lá.

2.5 Chống bám bẩn

Màng PE nông nghiệp khổ 6m có bề mặt nhẵn mịn nên giảm tích tụ bụi bẩn.

3. Phân loại màng làm nhà kính phổ biến hiện nay

mang pe nha kinh kho lon

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chủng loại và xuất xứ của màng nhà kính. Có 3 loại phổ biến nhất, thường được sử dụng là: Nylon từ Israel, Nylon Trung Quốc, Nylon Việt Nam.

Trong số các loại nhựa PE trên thị trường thì PE lợp nhà kính khổ 6m của Israel là nổi tiếng nhất và được nhiều người tin dùng hiện nay. Bởi chất lượng vượt trội so với các hãng khác, độ bền cao, giá thành cạnh tranh so với các hãng cùng loại.

Tham khảo thêm mang pe quấn pallet tại: https://phucgiangjsc.com/mang-pe-quan-pallet-boc-hang-hoa/

4. Chi phí đầu tư lợp nhà kính sử dụng màng PE khổ 6m khoảng bao nhiêu?

mang pe lam nha kinh

 • Giá màng PE làm nhà kính tại Việt Nam dao động từ 11.000đ/m2 đến 13.000đ/m2 tùy loại, bảo hành 3 năm.
 • Giá màng nhựa làm mái nhà kính Israel dao động từ 15.000đ/m2 đến 18.000đ/m2 tùy loại, độ bền lên đến 5 năm.
 • Giá bán lẻ màng PE từ 20.000đ/m2 đến 25.000đ/m2 tùy theo số lượng.

Lưu ý: Đây chỉ là bảng giá tham khảo, quý khách liên hệ để nhận được báo giá chi tiết nhé.

 • Công Ty TNHH Thương mại & Sản xuất Phúc Giang
 • Địa chỉ: Đường TS7 Khu Công Nghiệp Tiên Sơn, Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh
 • Hotline: 0912 421 788 | 0368 687 893
 • Email: phucgiangjsc@gmail.com
 • Website: https://phucgiangjsc.com/
5/5 (2 Reviews)

Tin tức liên quan