Những ý tưởng tái chế độc đáo từ chai nhựa

Những chai lọ nhựa bạn tưởng chừng vô dụng và thường vứt đi sau mỗi lần sử dụng thực ra có thể tái chế thành các đồ dùng handmade có giá trị. Với sự sáng tạo, bạn có thể biến những chai lọ và rác thải nhựa thành những món đồ hữu ích, đồng thời góp phần giảm ô nhiễm môi trường. Dưới đây là những ý tưởng tái chế độc đáo từ chai nhựa giúp bạn có được những đồ dùng vừa đẹp mắt vừa tiện lợi:

1. Bình hoa từ chai nhựa tái chế

  • Chai nhựa có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau nên bạn dễ dàng thiết kế lọ hoa theo sở thích.
  • Hãy cắt chai nhựa thành hai phần, đục lỗ để luồn dây và treo lên ban công.
  • Đổ đất vào và tạo vài lỗ nhỏ để thoát nước.
  • Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có một chậu hoa độc đáo và tiết kiệm chi phí.

tai che chai nhua thanh lo hoa

2. Hộp đựng bàn chải đánh răng từ chai nhựa

  • Chọn chai nhựa dung tích 1,5 lít.
  • Dùng dao cắt làm đôi, bỏ phần giữa, giữ lại phần đầu và đáy chai.
  • Dùng kéo cắt đường gợn sóng mềm mại, sau đó dùng keo gắn hai phần lại với nhau để tạo thành hộp đựng bàn chải đánh răng xinh xắn.
  • Bạn cũng có thể tô màu để chiếc hộp thêm sinh động.

tai che chai nhua thanh hop dung kem danh rang

3. Hộp đựng bút từ chai nhựa tái chế

Cách làm hộp đựng bút từ chai nhựa rất đơn giản. Dùng một chai nhựa, cắt đôi và sử dụng phần đáy làm hộp đựng bút. Để đảm bảo an toàn cho bé, tránh sử dụng vật liệu quá dày và sắc nhọn. Hãy cẩn thận xử lý các góc cạnh của chai nhựa để tránh gây hại.

tai che chai nhua thanh hop dung but

4. Heo đất đựng tiền tiết kiệm từ chai nhựa

Tạo heo đất tiết kiệm từ chai nhựa là một ý tưởng thú vị. Dùng một chai nhựa lớn, cắt lỗ nhỏ để đút tiền và trang trí giống như một chú heo đất bằng cách vẽ mắt, mũi, miệng. Đây là món quà sáng tạo và ý nghĩa cho con bạn.

tai che chai nhua thanh heo dung tien

5. Thùng rác từ chai nhựa

Bạn có thể tái sử dụng chai nhựa lớn để làm thùng rác. Chỉ cần cắt chai nhựa sao cho giống thùng rác là được. Với cách này, bạn đã có ngay một thùng rác hữu ích từ vật liệu tái chế.

6. Lồng đèn từ chai nhựa

Những người yêu thích trang trí có thể tái chế chai nhựa thành đèn lồng. Cắt chai nhựa và trang trí để tạo ra những chiếc đèn lồng độc đáo, giúp căn phòng của bạn thêm phần rực rỡ.

7. Chữ cái từ nắp chai nhựa

Nắp chai nhựa có thể biến thành bảng chữ cái đơn giản và hữu ích. Chỉ cần viết các chữ cái lên nắp chai, bạn đã có một bộ chữ cái để dạy bé học.

8. Chong chóng từ chai nhựa

Tạo chong chóng đầy màu sắc từ chai nhựa giúp ngôi nhà của bạn trở nên rực rỡ hơn. Cắt chai nhựa thành các cánh chong chóng và lắp ráp chúng để có những chiếc chong chóng dễ thương.

Những ý tưởng trên hy vọng sẽ giúp bạn tạo ra các sản phẩm tái chế từ rác thải nhựa, vừa hữu ích vừa thân thiện với môi trường.