Màng PE có gây hại cho sức khỏe không?

Nhựa PE là loại nguyên liệu rất phổ biến được sử dụng trong đóng gói và bảo vệ bề mặt các loại sản phẩm và còn nhiều ứng dụng khác nữa. Tuy nhiên, nhiều người sử dụng màng nhựa PE trong ngành thực phẩm vẫn lo lắng liệu nhựa PE có gây hại cho sức khỏe không? Ở Bài viết này Phúc Giang sẽ giải đáp thắc mắc trên giúp bạn hiểu hơn về loại màng bảo vệ phổ biến này nhé.

I. Nhựa PE có hại cho sức khỏe con người không?

Trong số các loại nhựa nguyên sinh hiện nay, PE (Polyethylen) là loại nhựa nhiệt dẻo được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Màng PE về cơ bản không chứa các chất hóa học gây hại cho sức khỏe con người. Do vậy, màng nhựa PE không có hại cho sức khoẻ con người.

mang pe co gay hai cho suc khoe khong

II. Lưu ý khi sử dụng màng PE an toàn trong thực phẩm

Màng nhựa PE về cơ bản không gây hại cho sức khoẻ, tuy nhiên bạn vẫn cần lưu ý khi sử dụng loại màng này để đảm bảo an toàn:

  • Không bọc thức ăn nóng
  • Không bọc thực phẩm nhiều dầu mỡ, hoá chất
  • Không sử dụng màng PE quay lò vi sóng
  • Không nên bọc thực phẩm quá sát
  • Lựa chọn loại màng PE chất lượng cao

Trên đây chúng tôi đã giải đáp thắc mắc của nhiều bạn về câu hỏi màng nhựa PE có an toàn không? Có gây hại cho sức khoẻ con người không? Hy vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại màng nhựa này và sử dụng một cách hiệu quả.