Màng PE có được giảm thuế GTGT không?

Màng nhựa PE là một loại vật liệu được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, nhiều ngành sản xuất như bao bì, đóng gói, xây dựng, nông nghiệp, công nghiệp sản xuất, điện – điện tử và trong đời sống hàng ngày…. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn thắc mắc không biết liệu màng PE có được giảm thuế GTGT (giá trị gia tăng) không? Hãy cùng Phúc Giang JSC tìm hiểu đáp án trong bài viết này nhé.

mang pe co giam thue gtgt khong

I. Quy định về thuế GTGT của màng nhựa PE

  • Theo quy định tại Điều 12 Luật Thuế giá trị gia tăng 2008, thuế suất thuế GTGT đối với hàng hóa, dịch vụ là 10%, trừ các trường hợp được quy định tại Điều 11 của Luật bộ này.
  • Theo quy định tại Phụ lục 2 ban hành kèm theo Nghị định 15/2022/NĐ-CP, màng PE có mã HS 39201090, thuộc nhóm hàng hoá được giảm thuế GTGT từ 10% xuống còn 8%.

Do vậy, màng nhựa PE được giảm thuế GTGT từ 10% xuống còn 8%.

Tham khảo bài viết mang PE có chịu thuế môi trường không?

II. Màng PE được giảm thuế GTGT có lợi ích gì?

Việc giảm thuế GTGT đối với màng nhựa PE sẽ góp phần giảm giá thành sản xuất, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tiếp cận với màng PE với giá rẻ hơn. Thúc đẩy sự phát triển các ngành công nghiệp khác, giảm giá thành của các ngành sản xuất có liên quan đến nguyên liệu là màng nhựa PE.

Tham khảo bảng báo giá màng PE bảo vệ bề mặt mới nhất 2024 của Phúc Giang JSC