Màng PE là một loại vật liệu nhựa, được làm từ hạt nhựa polyethylene. Loại màng này được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như bao bì, đóng gói, xây dựng, nông nghiệp,…

mang pe co duoc giam thue gtgt khong?

Vậy, màng PE có được giảm thuế GTGT không?

  • Theo quy định tại Điều 8 Luật Thuế giá trị gia tăng 2008, thuế GTGT là thuế giá trị gia tăng đối với hàng hóa, dịch vụ do cơ sở kinh doanh bán ra và chịu thuế theo quy định của Luật này.
  • Theo quy định tại Điều 12 Luật Thuế giá trị gia tăng 2008, thuế suất thuế GTGT đối với hàng hóa, dịch vụ là 10%, trừ các trường hợp được quy định tại Điều 11 của Luật này.
  • Theo quy định tại Phụ lục 2 ban hành kèm theo Nghị định 15/2022/NĐ-CP, màng PE có mã HS 3920.90.99, thuộc đối tượng được giảm thuế GTGT từ 10% xuống còn 8%.

Như vậy, màng PE thuộc đối tượng được giảm thuế GTGT từ 10% xuống còn 8%.

Để được giảm thuế GTGT, hàng hóa, dịch vụ phải đáp ứng các điều kiện sau:

  • Phải thuộc đối tượng chịu thuế GTGT.
  • Phải được sử dụng cho sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu thuế GTGT.
  • Phải có hóa đơn giá trị gia tăng hợp pháp theo quy định của pháp luật.

> Tham khảo bài viết mang PE có chịu thuế môi trường không?

Để thực hiện việc giảm thuế GTGT đối với màng PE, các cơ quan chức năng cần phối hợp chặt chẽ để đảm bảo việc thực hiện đúng theo quy định của pháp luật. Cụ thể, các cơ quan chức năng cần:

  • Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến đến các tổ chức, cá nhân kinh doanh về quy định giảm thuế GTGT đối với màng PE.
  • Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để đảm bảo việc giảm thuế GTGT được thực hiện đúng quy định.

tui nilon PE

Lợi ích của của việc giảm thuế GTGT đối với màng nhựa PE

Việc giảm thuế GTGT đối với màng PE sẽ góp phần giảm giá thành sản xuất, kinh doanh, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp và người dân tiếp cận được với hàng hóa, dịch vụ chất lượng cao với giá cả hợp lý.

> Tham khảo bảng giá màng PE bảo vệ bề mặt mới nhất 2023 của Phúc Giang JSC

5/5 (1 Review)

Tin tức liên quan