Màng PE chống thấm được ứng dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng hiện nay. Với ưu điểm dẻo dai và độ bền cao, được dùng làm lớp lót trước khi đổ bê tông, làm màng chống thấm tòa nhà, làm vật liệu che mưa, che nắng cho vật liệu xây dựng và thiết bị thi công…

Màng PE ngày càng được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau do những lợi ích to lớn mà nó mang lại. Đặc biệt là lớp màng PE chống thấm nước, giúp nâng cao mức độ bảo quản của sản phẩm.

mang pe chong tham

1. Ưu điểm của màng PE chống thấm

Hiện nay, có rất nhiều loại vật liệu dùng để chống thấm và đổ bê tông. Trong số đó, màng PE xây dựng ngày càng được sử dụng rộng rãi nhờ những ưu điểm nổi bật sau:

 • Chống nước tốt
 • Dẻo dai và độ bền cao
 • Giá cả cạnh tranh so với các vật liệu chống thấm khác
 • Có thể tái sử dụng hoặc sử dụng cho các công việc khác
 • Nhẹ và dễ sử dụng
 • Khó rách hơn khi bị va chạm mạnh.

2. Màng PE chống thấm có công dụng đặc biệt cho các công trình xây dựng

màng pe chống thấm

Trong lĩnh vực xây dựng, việc chống thấm là rất quan trọng và thiết yếu, bởi chống thấm tốt giúp nâng cao chất lượng công trình đồng thời tăng tuổi thọ cho công trình.

Màng chống thấm PE dùng cho vật liệu xây dựng rất đa dạng, ngoài tác dụng chống thấm cho bê tông cốt thép, mạch và tường, chúng ngày càng được sử dụng rộng rãi nhờ tính năng và đặc điểm nổi bật sau:

 • Tránh mất nước khi đổ bê tông
 • Chống thấm công trình xây dựng
 • Sử dụng dù che mưa, che nắng.
 • Do được làm từ chất liệu nhựa pe nên có khả năng chống thấm tốt, bảo vệ được bê tông trong thời gian dài.
 • Màng PE dày, dẻo, không dễ rách, độ bền cao
 • Được sản xuất ở dạng cuộn nên dễ thi công
 • Độ bền chắc chắn, có thể tái sử dụng nhiều lần, tiết kiệm chi phí.
 • Lớp lót sàn bê tông rẻ tiền

3. Cách sử dụng màng chống thấm PE?

So với nhiều loại vật liệu dùng để bọc bên ngoài sản phẩm, hàng hóa thì PE chống thấm có rất nhiều ưu điểm nên được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau:

3.1 Trong lĩnh vực nông nghiệp

Màng chống thấm được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực nông nghiệp nhằm mục đích bảo quản nông sản ở trạng thái tốt nhất. Đặc biệt là bảo vệ nông sản khỏi sự xâm hại của các loại sâu bệnh, cỏ dại hay nấm bệnh thường xuất hiện trên cây trồng. Ngoài ra chúng còn được sử dụng trong nhà kính để che nắng, cách ly cho cây trồng.

3.2 Trong lĩnh vực sản xuất thủy hải sản

PE chống thấm được sử dụng trong lĩnh vực chế biến thủy hải sản, dùng để bảo quản thủy hải sản đông lạnh, được đóng gói theo tiêu chuẩn trước khi xuất bán hoặc xuất khẩu.

3.3 Trong lĩnh vực công nghiệp

mang pe chong tham do be tong

Trong công nghiệp màng PE chống thấm được dùng để bảo quản vật dụng. Sản phẩm tổng hợp sẽ được bọc một lớp màng chống thấm nước để bảo vệ khỏi các tác nhân bên ngoài như bụi bẩn, nấm mốc. Không chỉ vậy còn tạo độ êm nhất định cho kiện hàng, hạn chế bị xóc trong quá trình vận chuyển.

3.4 Trong lĩnh vực làm đẹp

PE chống thấm cũng có nhiều ứng dụng trong lĩnh vực làm đẹp. Trong các thẩm mỹ viện hiện nay, màng chống thấm được sử dụng nhiều trong các công đoạn làm đẹp, đặc biệt khi cần ủ thảo dược làm đẹp.

3.5 Trong lĩnh vực nội thất

Đồ đạc dễ bị trầy xước trong quá trình vận chuyển. Để hạn chế hiện tượng này, bên ngoài hầu hết đồ nội thất đều được bọc một lớp màng chống thấm nhằm hạn chế hiện tượng này trong quá trình vận chuyển.

3.6 Trong thời trang

Việc sử dụng màng PE trong lĩnh vực thời trang nghe có vẻ vô lý nhưng lại rất hợp lý. Hầu hết các sản phẩm như giày dép, túi xách,… đều được bọc một lớp màng chống thấm nước để tránh bụi bẩn hay trầy xước xâm nhập trong quá trình vận chuyển.

4. Tại sao các công trình xây dựng sử dụng màng PE chống thấm?

mang pe chong tham

Khi đổ bê tông tươi cần có thời gian để bê tông đông kết và ổn định giữa các phần tử để tạo thành một khối bê tông. Trong bê tông, xi măng dễ bị nước rửa trôi ảnh hưởng đến công trình không đạt tiêu chuẩn quy định. Để hạn chế các vấn đề trên người ta sử dụng ni lông lót khi đổ bê tông sàn.

Bạt ni lông PE sẽ giúp giữ cho vật liệu gia cố được sắp xếp ổn định trong khối bê tông.

Công Ty TNHH Thương mại & Sản xuất Phúc Giang

Địa chỉ: Đường TS7 Khu Công Nghiệp Tiên Sơn, Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh

Hotline: 0368 687 893

Email: phucgiangjsc@gmail.com

Website: https://phucgiangjsc.com/

Facebook: https://www.facebook.com/PhucGiangJSC

5/5 (2 Reviews)