Những lưu ý khi sử dụng màng bọc thực phẩm cần biết

Màng bọc thực phẩm không còn xa lạ với các chị em nội trợ, khả năng bảo quản thực phẩm tốt, cách sử dụng đơn giản nên được sử dụng phổ biến, rộng rãi hơn. Nhưng việc sử dụng không đúng cách sẽ trở nên phản tác dụng thậm chí còn nguy hiểm tới sức khoẻ người sử dụng.

Để tăng khả năng bám dính, độ dẻo dai cho màng bọc thực phẩm, nhiều cơ sở sản xuất hiện nay đã tăng chất tạo dẻo như DEHP, DEHA, PVC các chất này vượt ngưỡng cho phép cùng với việc sử dụng sai cách sẽ làm ảnh hưởng lớn tới sức khoẻ người tiêu dùng.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, hoá chất độc hại nhất trong màng bọc thực phẩm là BPA (Bisphenol A) vốn được sử dụng rộng rãi trong sản xuất chất dẻo từ nhựa. Trong cơ thể, chất này gây ảnh hưởng tới hóc môn estrogen ở nữ giới, chính điều này mà các chị em phụ nữ cần cẩn trọng trong cách sử dụng và dưới đây là những sai lầm chị em đang gặp phải với sản phẩm màng bọc thực phẩm.

Sử dụng màng bọc thực phẩm trong lò vi sóng

Đây là hình thức khá phổ biến , các bà nội trợ thường có thói quen sử dụng màng bọc để bọc thức ăn và sau đó đưa vào lò vi sóng để hâm nóng lại nhưng đây là cách làm hết sức nguy hiểm vì khi đưa vào đó sẽ làm tan chảy các chất hóa học và cũng là nguyên nhân gây nên ung thư.

mang boc thuc pham luu y

Sử dụng màng để bọc thức ăn nóng , đồ ăn chưa nhiều dầu mỡ

Tuyệt đối không được sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc thức ăn nhiều dầu mỡ , đồ ăn nóng vì khi tiếp xúc với màng bọc thành phần hóa học sẽ dễ dàng phát huy , thâm nhập vào thức ăn . Đây cũng là nguyên nhân ảnh hưởng đến khả năng nội tiết phát triển sớm ở bé gái và sinh sản ở bé trai.

mang boc thuc pham 1

Sử dụng màng bọc thực phẩm khi đã có mùi hoặc mốc

Sau khi sử dụng bạn nên bảo quản thật tốt màng bọc để tránh màng bọc thực phẩm của bạn có mùi , mốc . Nếu sử dụng sẽ làm biến chất thức ăn và sinh ra những độc tố lạ ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người.

mang boc thuc pham gia re

Bình luận trên Facebook