Màng bọc thực phẩm PE và PVC ngày càng được ứng dụng rộng rãi, mang đến sự tiện lợi cho cuộc sống hiện đại. Vấn đề lựa chọn loại bao bì thực phẩm đang gây nhiều tranh cãi, không biết nên chọn màng bọc thực phẩm PE hay màng nhựa PVC? Những thông tin chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp với mục đích sử dụng của mình nhé.

Mang boc thuc pham pe hay pvc
màng bọc pe hay pvc

1. Màng bọc thực phẩm là gì?

Đây là một loại màng nhựa trong, hơi dính, co giãn tốt và rất mỏng, thường được cán thành nhiều lớp trên một ống giấy tròn nhỏ để dễ dàng cầm nắm và sử dụng. Màng bảo quản thực phẩm được làm từ nhựa PVC (Polyvinyl chloride) và PE (polyetylen) làm nguyên liệu thô, được thổi thành màng nóng và cán bằng khuôn máy cuộn.

Màng bọc thực phẩm giúp ngăn không khí tiếp xúc với thực phẩm, giúp thực phẩm không bị ôi thiu và giữ được hương vị tự nhiên.

2. Phân biệt màng nhựa bọc thực phẩm PE và PVC

Mỗi loại màng bọc thực phẩm được sản xuất với chất liệu khác nhau sẽ có những đặc tính khác nhau tạo nên sự khác biệt.

  Màng PE Màng PVC
Màu sắc màu trắng, trong suốt Màu trắng hoặc vàng nhạt
Chất liệu nhựa PE Nhựa nhiệt dẻo PVC
Đặc tính
 • Không dẫn điện, không dẫn nhiệt và không thấm nước, chịu nhiệt lên đến 120 độ C.
 • Độ trong cao, độ đàn hồi, sờ vào có cảm giác dính tay, dễ bóc tách các lớp với nhau, dẻo dai khi kéo căng, dễ cháy và có mùi nến khi đốt.
 • Cách nhiệt và chống thấm nước tốt, Ít đàn hồi khi kéo dài.
 • Không dễ cháy, chỉ cháy trực tiếp bằng lửa và có mùi hắc. Bị dính tay khi sờ vào và khó tách khi các lớp màng tiếp xúc trực tiếp với nhau.
Màng PE bọc thực phẩm.
Màng PVC.

3. Màng bọc thực phẩm PE hay PVC loại nào tốt?

Bất kỳ loại màng bọc thực phẩm nào cũng đòi hỏi chất lượng đảm bảo an toàn thực phẩm và thân thiện với người sử dụng. Cả màng thực phẩm PE và PVC đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Những ưu và nhược điểm này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá của sản phẩm.

Màng thực phẩm PE trong suốt, có độ tinh khiết cao, có độ dai và khả năng co giãn tốt, là lựa chọn hàng đầu cho gia đình. Giá màng PE tương đối cao nhưng mức giá này hoàn toàn phù hợp với chất lượng sản phẩm.

Màng phủ PVC có độ trong suốt kém và khả năng co giãn kém. So về chất lượng thì màng PVC kém hơn màng PE một chút. Đổi lại, sản phẩm này có giá rẻ hơn.

Về lý thuyết, nhiều người sẽ chọn màng bọc thực phẩm PE. Tuy nhiên, trên thực tế, việc lựa chọn loại màng bọc thực phẩm nào còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác. Do đó, việc lựa chọn màng PE hay màng PVC tùy thuộc vào nhu cầu của người sử dụng.

>> Tham khảo bảng giá màng PE bảo vệ bề mặt

Mỗi loại màng bọc thực phẩm đều có những ưu nhược điểm riêng.

4. Màng bọc thực phẩm được sử dụng như thế nào?

Việc lựa chọn màng bọc thực phẩm an toàn và sử dụng đúng cách là rất quan trọng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng màng bọc thực phẩm PE hay PVC để bảo quản thực phẩm an toàn.

 • Thực phẩm cần được rửa sạch, để khô ráo rồi bảo quản trực tiếp bằng màng bọc thực phẩm.
 • Thực phẩm lỏng, thực phẩm ăn nhanh, thực phẩm nhiều dầu mỡ, thực phẩm có tính kiềm hoặc acid (dưa chua, salad với giấm…) thì không sử dụng màng bọc thực phẩm.
 • Không bao giờ bọc thực phẩm nóng trên 70°C.
 • Trước khi rã đông và chế biến thực phẩm trong lò vi sóng, phải tháo màng bọc thực phẩm.

>> Tham khảo sản phẩm màng co nhiệt PVC mềm dẻo

5. Địa chỉ sản xuất uy tín màng bọc thực phẩm PVC và PE?

Kho hàng tại nhà máy sản xuất Phúc Giang JSC.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại màng thực phẩm PE hay PVC và có rất nhiều đơn vị sản xuất, trong đó có một số đơn vị trong và ngoài nước. Là một trong những doanh nghiệp nổi tiếng chuyên sản xuất màng PE, màng PVC. Phúc Giang JSC được sản xuất bằng công nghệ thổi khuôn hiện đại hàng đầu.

Phúc Giang JSC sở hữu nhà máy lớn tại Khu công nghiệp Tiên Sơn, Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh. Nhà máy sản xuất đa dạng các loại sản phẩm, cung cấp màng bọc thực phẩm theo lô, quy cách sản phẩm đa dạng theo yêu cầu khách hàng.

Ngoài ra công ty còn sản xuất màng PE, màng PVC theo kích thước riêng, theo đơn đặt hàng số lượng lớn để phân phối trong nước hoặc xuất khẩu nước ngoài. Phúc Giang JSC là đối tác tin cậy của bạn. Khi làm việc với công ty, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình để giải quyết các vấn đề theo tiêu chuẩn ISO và đảm bảo quyền lợi của khách hàng và đối tác một cách tốt nhất.

 • Công Ty TNHH Thương mại & Sản xuất Phúc Giang
 • Địa chỉ: Đường TS7 Khu Công Nghiệp Tiên Sơn, Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh
 • Hotline: 0912 421 788 | 0368 687 893
 • Email: phucgiangjsc@gmail.com
 • Website: https://phucgiangjsc.com/
5/5 (5 Reviews)

Tin tức liên quan